Trứng cá chuồn – Tobiko Cam là loại trứng cá nhỏ có màu cam được đóng hộp cẩn thận, bảo quản đông. Thường được dùng làm sushi, sashimi
TRỨNG CÁ CHUỒN TOBIKO
Trứng cá chuồn là trứng của con cá chuồn, là một loại cá có cánh và có thể bay trên không trong một khoản thời gian ngắn. Trứng cá Tobiko không được đánh bắt trực tiếp, do trứng dính vào lưới quá nhiều nên được người dân sử dụng làm thức ăn như các loại trứng cá khác. Ở Nhật trứng cá Tobiko có màu cam, đỏ, xanh được dùng để làm Sushi và Sashimi.
Giá trị dinh dưỡng của trứng cá Tobiko
Trứng cá chuồn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là axit omega 3. Có tác dụng tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch. Trứng cá còn có tác dụng tăng cường thị lực, giúp bảo vệ mắt, đồng thời cũng là một trong những loại thực phẩm có nhiều vi chất giúp đẹp da cho chị em phụ nữ.
Cách chế biến trứng cá
Trứng cá Tobiko giòn, ngọt, thường dùng làm nguyên liệu cho các món sashimi, sushi, trộn salad hay spaghetti Nhật. Nếu bạn là là người yêu thích trứng cá và vị cay của wasabi thì có thể kết hợp trứng cá với cá hồi phi lê, ốc thịt đỏ,… Hương vị cay nồng của wasabi, hòa cùng vị ngọt tự nhiên của hải sản, độ giòn của trứng tan trong miệng tạo nên cảm giác mới lạ khi thưởng thức.
Trước khi sử dụng bạn nên để trứng cá rã đông tự nhiên, vì như vậy sẽ giúp cho trứng cá giữ được hương vị tự nhiên nguyên bản.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.