Thăn Ngoại Bò úc tên tiếng Anh gọi là Striploin Beef, là phần thịt nằm ở trên lưng của con bò, dọc hai bên xương sống phía sau. Phần thịt thăn ngoại này có một lớp mỡ bao quanh nhưng khi ăn không hề bị ngấy mà thịt rất mềm, thơm. Thăn ngoại thích hợp cho những ai thích vị ngậy, thơm đặc trưng của bò trong các món bít tết, steak hay nướng.
Thăn Ngoại Bò úc – Striploin
Bảo quản: -18℃ trở xuống
Quy cách: Cắt 3,5cm* 400gr/ gói có khay
Đóng gói: Hút chân không
Thực đơn: Steak , Nướng
Nguyên liệu: Bò Uc Nguyên Khối
Đặc điểm thăn ngoại bò Úc
Thăn Ngoại Bò úc có tên tiếng Anh gọi là Striploin Beef, là phần thịt nằm ở trên lưng của con bò, dọc hai bên xương sống phía sau. Phần thịt thăn ngoại này có một lớp mỡ bao quanh nhưng khi ăn không hề bị ngấy mà thịt rất mềm và thơm. Thăn ngoại thích hợp cho những ai thích vị ngậy, thơm đặc trưng của bò trong các món bít tết, steak hay nướng.
Có 2 cách để phân loại thăn ngoại bò Úc Striploin. Nếu để nguyên phần xương sống hình chữ T cùng với một phần thăn nội (tenderloin) thì thăn ngoại bò này được gọi là T-bone steak, hay porterhouse steak.
Đây là phần rất phổ biến để làm món bít tết T-bone nổi tiếng. Miếng bít tết T-bone bao gồm 2 phần có kích thước khác nhau ở 2 bên xương, phần nhỏ hơn là phần đầu của thăn nội bò (tenderloin, hay còn gọi là filet mignon – phần mềm nhất của thịt bò) phần lớn hơn là một phần của thăn ngoại.
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Úc
- Giàu axit amin: lượng axit amin trong thịt bò cao hơn so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe cơ thể.
- Giàu vitamin B6 và protein: trong thịt bò có lượng vitamin B6 lớn giúp xây dựng hệ miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn.
- Chứa nhiều kali, magie, kẽm: là các chất cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp, đặc biệt với những ai thường xuyên tập thể hình. Giúp hỗ trợ tổng hợp protein và sản xuất hormone tăng trưởng cơ bắp nhanh chóng.
- Có lượng sắt dồi dào
- Là thực phẩm lý tưởng cho những ai muốn tăng, giảm cân
Cách chế biến
Thịt bò Úc ăn cỏ nên có lượng vân mỡ không nhiều, thịt sẽ không mềm như bò Mỹ Black Angus nhưng bù lại nó có hương vị ngọt thịt tự nhiên. Khi chế biến cho món Steak, cần canh độ chín phù hợp, thịt ngon nhất là khi miếng thịt chín vừa vẫn còn màu hồng.
Giá thăn ngoại bò Úc bao nhiêu?
Thịt thăn ngoại bò Úc Striploin được người tiêu dùng đánh giá là loại thịt bò có chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao nhất, từng miếng thịt mềm, thơm ngậy khi chế biến. Tại Ola Sushi thịt được cắt mới liên tục miếng 3,5 cm có trọng lượng 400 gram đóng gói hút chân không, tiện lợi, an toàn. Chúng tôi giao hàng hằng ngày trong toàn thành phố Hồ Chí Minh. Với các đơn hàng ở các tỉnh lân cận, Ola Sushi sẽ gửi nhà xe khách vận chuyển đến với khách hàng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.