Thịt thăn vai bò Nhật Wagyu A5 là một trong những phần ngon nhất của bò Wagyu. Thịt thăn vai là phần nhiều thịt nhiều nạc, có một lớp mỡ nằm bên viền ngoài. Các món ngon chế biến từ thăn vai bò Wagyu như: lẩu bò, bò nướng, bò áp chảo, steak, hay bò xiên,… rất thơm ngon, thịt giòn phù hợp với những ai yêu thích ăn thịt giòn.
THỊT THĂN VAI BÒ NHẬT WAGYU A5
Một vài thông tin về thịt thăn vai bò Nhật Wagyu A5
Thịt thăn vai bò Nhật Wagyu A5 có tên gọi tiếng anh là Wagyu Beef Chuck Roll A5 Steak. Được lấy ra từ giống bò Wagyu nổi tiếng, một trong những giống bò cho thịt ngon nhất Nhật Bản.
Thịt thăn vai bò Wagyu Nhật là phần thịt nằm trong cùng của ức bò, liền kề với xương vai, nách và chân trước. Đây là phần thịt nhiều nạc và là một trong những phần thịt ngon nhất của giống bò này, toàn bộ xương sụn và gân bên ngoài đều được loại bỏ sạch sẽ.
Tiêu chuẩn để đánh giá bò Wagyu Nhật Bản
Thịt bò Wagyu Nhật được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ theo tiêu chuẩn từ C1 đến A5 nhằm đánh giá về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỉ lệ thịt mỡ,…Đánh giá theo số thứ tự từ 1 đến 5 là đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt. A5 chính là thịt bò Wagyu đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Đạt chuẩn
C: Dưới tiêu chuẩn
Gía trị dinh dưỡng của thịt bò Wagyu
- Thịt bò Wagyu có hàm lượng sắt và kẽm rất cần thiết cho những ai muốn bổ sung lượng máu, duy trì cơ bắp. Bên cạnh đó thịt bò Wagyu còn chứa các vitamin nhóm B và protein cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng.
Hướng dẫn bảo quản và rã đông
Để thịt thăn vai bò giữ được nguyên hương vị tự nhiên và không bị các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập bạn cần phải bảo quản bằng các thiết bị hiện đại chuyên dụng có nhiệt độ – 18 độ C.
Phương pháp rã đông được các chuyên gia khuyên dùng là để thực phẩm trong hộp kín ở ngăn mát để dã đông dần dần. Sẽ tùy vào khối lượng thịt mà thời gian rã đông sẽ mất khoảng từ 18 – 24 giờ đồng hồ. Olam Foods mách bạn một cách rã đông nhanh hơn đó là cho thịt bò vào túi thực phẩm đóng kín, sau đó bỏ trong tô nước lạnh trong khoảng tử 30 phút – 2 giờ (tùy vào khối lượng thịt).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.