Thịt thăn vai bò Nhật Wagyu A4 có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin nhóm B, Protein giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng. Thịt thăn bò Wagyu thường được các chị em nội ưa thích mua về chế biến các món ăn hấp dẫn như: lẩu bò,steak, bò xiên, bò nướng,….
Thịt Thăn Vai Bò Nhật WAGYU A4
Một vài thông tin về thịt thăn vai bò Nhật Wagyu A4
Thịt thăn vai bò Nhật Wagyu A4 gọi theo tên tiếng anh là Wagyu Beef Chuck roll A4. Nó là phần thịt được lọc ra từ vai bò Wagyu nổi tiếng của Nhật Bản. Bò Wagyu có 4 giống nuôi nổi tiếng là: bò lông đen, bò lông nâu, bò không sừng, bò sừng ngắn.
Nhờ vào quy trình chăn nuôi đặc biệt như: nghe nhạc khi ăn, chải lông thư giãn, massage hàng ngày, được uống bia, ăn ngũ cốc,…vì vậy mà thịt bò Wagyu có các vân mỡ đều đặn trong từng thớ thịt, có chất lượng tuyệt hảo và nổi tiếng trên toàn thế giới.
Điểm đặc biệt của thịt thăn vai bò Nhật Wagyu A4
Thịt thăn vai bò Nhật là phần thịt nằm sâu trong cùng của ức bò, liền kề với xương vai, nách và chân trước. Đây là phần thịt nhiều nạc nhất và là một trong những phần ngon nhất của giống bò này. Toàn bộ xương sụn và gân bên ngoài đều được cắt bỏ sạch sẽ. Thịt thăn vai được chia thành đầu vai cuộn có nhiều mỡ, thích hợp cho những ai thích ăn thịt hơi giòn.
Thịt bò Wagyu Nhật được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ theo tiêu chuẩn từ C1 đến A5 nhằm đánh giá về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỉ lệ thịt mỡ,… A5 chính là thịt bò Wagyu đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Và từ 1 đến 5 là để đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt,…
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Đạt chuẩn
C: Dưới tiêu chuẩn
Gía trị dinh dưỡng của thịt thăn vai bò Nhật Wagyu A4
Thịt thăn vai bò Wagyu mang đặc trưng của loại thịt đỏ nên rất tốt cho quá trình bổ sung lượng máu, duy trì cơ bắp. Bên cạnh đó thịt bò Wagyu còn chứa các vitamin nhóm B và Protein cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng.
Bí quyết rã đông và gợi ý một vài món hấp dẫn
Thịt sườn bò rút xương Wagyu Nhật Bản là loại thịt đắt tiền nên cần phải rã đông đúng cách để tránh làm hỏng miếng thịt. Bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp đậy kín, bỏ thịt vào để trong tủ lạnh cho thịt rã đông dần dần. Như vậy thịt vừa được bảo quản giữ nguyên dưỡng chất mà không bị vi khuẩn bên ngoài tấn công vào.
Gợi ý một vài món ngon chế biến từ thịt sườn bò rút xương như: lẩu bò, bò nướng, bò áp chảo, steak, bò xiên,… cực thơm ngon, để lại ấn tượng khó quên cho cả những ai khó tính nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.