Thịt thăn mông bò Wagyu phần mềm và ít thịt nhất trong mỗi chú bò Wagyu. Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bò được thưởng thức dưới dạng Beefsteak, nướng, hoặc thái lát mỏng nấu chung với rau trong các món lẩu như: lẩu Sukiyaki và lẩu Shabushabu, hấp dẫn nhiều thực khách không chỉ ở Nhật Bản mà còn cả trên thế giới.
THỊT THĂN MÔNG BÒ WAGYU A5
Một vài thông tin về thịt thăn mông bò Wagyu A5
Thịt thăn mông bò Wagyu A5 có tên gọi tiếng anh là Wagyu Samurai Top Side. Được lấy ra từ từ giống bò Wagyu nổi tiếng, một trong những giống bò cho thịt ngon nhất Nhật Bản.
Thịt thăn mông bò Wagyu Nhật Bản là phần nằm giữa thăn ngoại trên và thăn ngoại hay nói đơn giản hơn đây là phần được pha ra từ lưng trong của bò đặc biệt là phần cuối thắt lưng. Đây là phần thịt ít nhất và mềm nhất của mỗi chú bò Wagyu.
Tiêu chuẩn để đánh giá bò Wagyu Nhật Bản
Thịt bò Wagyu Nhật được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ theo tiêu chuẩn từ C1 đến A5 nhằm đánh giá về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỉ lệ thịt mỡ,…Đánh giá theo số thứ tự từ 1 đến 5 là đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt. A5 chính là thịt bò Wagyu đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Đạt chuẩn
C: Dưới tiêu chuẩn
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Wagyu
Thịt bò Wagyu có hàm lượng sắt và kẽm rất cần thiết cho những ai muốn bổ sung lượng máu, duy trì cơ bắp. Bên cạnh đó thịt bò Wagyu còn chứa các vitamin nhóm B và protein cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng.
Hướng dẫn bảo quản và rã đông
Để thịt thăn vai bò giữ được nguyên hương vị tự nhiên và không bị các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập bạn cần phải bảo quản bằng các thiết bị hiện đại chuyên dụng có nhiệt độ – 18 độ C.
Phương pháp rã đông được các chuyên gia khuyên dùng là để thực phẩm trong hộp kín ở ngăn mát để dã đông dần dần. Sẽ tùy vào khối lượng thịt mà thời gian rã đông sẽ mất khoảng từ 18 – 24 giờ đồng hồ. Cách rã đông nhanh hơn đó là cho thịt bò vào túi thực phẩm đóng kín, sau đó bỏ trong tô nước lạnh trong khoảng tử 30 phút – 2 giờ (tùy vào khối lượng thịt).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.