Sườn bò rút xương Wagyu A5 gọi theo tên tiếng anh là Wagyu Beef Chuck Bibs A5. Đây là giống bò cho lượng thịt vô cùng chất lượng. Điểm nổi bật là phần mỡ của bò Wagyu không tụ một chỗ mà tràn đều ra trong từng thớ thịt, khi đem nướng hay áp chảo, mỡ này sẽ chảy ra, tạo nên hương thơm và mùi vị đặc trưng của sữa, ngũ cốc, những thực phẩm dinh dưỡng thanh đạm hằng ngày chúng được cho ăn, béo ngậy nhưng thanh và không ngán.
SƯỜN BÒ RÚT XƯƠNG WAGYU A5
Giới thiệu về sườn bò rút xương Wagyu A5
Sườn bò rút xương Wagyu A5 gọi theo tên tiếng anh là Wagyu Beef Chuck Bibs A5. Nó là phần thịt được lấy ra từ giống bò Wagyu nổi tiếng, một trong những giống bò cho thịt ngon nhất Nhật Bản. Bò Wagyu có 4 giống nuôi chính là: bò lông đen, bò lông nâu, bò không sừng, bò sừng ngắn.
Nhờ vào quy trình chăn nuôi đặc biệt như: nghe nhạc khi ăn, chải lông thư giãn, massage hàng ngày, được uống bia, ăn ngũ cốc,…nên thịt bò Wagyu có các vân mỡ đều đặn trong từng thớ thịt, cho chất lượng tuyệt hảo và nổi tiếng trên toàn thế giới.
Thịt bò Wagyu Nhật được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ theo tiêu chuẩn từ C1 đến A5 nhằm đánh giá về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỉ lệ thịt mỡ,… A5 chính là thịt bò Wagyu đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Và từ 1 đến 5 là đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt,…
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Đạt chuẩn
C: Dưới tiêu chuẩn
Đặc điểm của sườn bò rút xương Wagyu A5
Sườn bò rút xương Wagyu Nhật Bản là phần thịt sườn đã được rút xương bên trong ra khỏi thịt. Sau khi lọc, sườn bò sẽ được đưa vào máy rút xương sau đó ép lại thành một khối và được cấp đông sâu -40 độ C giúp cho thớ thịt giữ được nguyên vẹn độ tươi ngon.
Sườn bò rút xương A5 được bảo quản ở -18 độ C và được OLAM FOODS nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.
Gía trị dinh dưỡng
Sườn bò rút xương Wagyu mang đặc trưng của loại thịt đỏ nên rất tốt cho quá trình bổ sung lượng máu, duy trì cơ bắp. Bên cạnh đó thịt bò Wagyu còn chứa các vitamin nhóm B và Protein cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng.
Hướng dẫn bảo quản và rã đông
Để thịt bò Wagyu giữ được nguyên hương vị tự nhiên và không bị các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập bạn cần phải bảo quản bằng các thiết bị hiện đại chuyên dụng có nhiệt độ – 18 độ C. Thịt sườn bò rút xương Wagyu Nhật Bản là loại thịt đắt tiền nên cần phải rã đông đúng cách để tránh làm hỏng miếng thịt. Bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp đậy kín, bỏ thịt vào để trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt rã đông dần, sau đó chế biến ngay. Như vậy thịt vừa được bảo quản giữ nguyên dưỡng chất mà không bị vi khuẩn bên ngoài tấn công vào.
Gợi ý một vài món chế biến từ thịt bò Wagyu
Một số món ngon chế biến từ thịt sườn bò rút xương như: lẩu bò, bò nướng, bò áp chảo, steak, bò xiên,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.