Nhờ vào quy trình chăn nuôi vô cùng đặc biệt mà thịt bò Wagyu là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn cao cấp được nhiều thực khách ưa thích. Sườn bò rút xương Wagyu A4 là nguyên liệu lí tưởng dùng để chế biến Steak tại các nhà hàng Âu và được ưa chuộng nhất trong giới sành ăn. Miếng thịt đặc biệt mềm mịn, thơm đậm đà do các vân mỡ xen kẽ giữa các thớ thịt, khi ăn, bạn sẽ có cảm giác như miếng thịt tan ra ngay khi vừa chạm đầu lưỡi,…
SƯỜN BÒ RÚT XƯƠNG A4
Giới thiệu về thịt sườn bò rút xương Wagyu Nhật Bản
Sườn bò rút xương A4 có tên tiếng anh là Wagyu Beef Chuck Ribs A4. Đây là phần thịt được lọc ra từ bò Wagyu nổi tiếng của Nhật Bản. Bò Wagyu gồm 4 giống nổi tiếng: bò lông đen, bò lông nâu, bò không sừng và bò sừng ngắn.
Nhờ vào quy trình chăn nuôi đặc biệt như: nghe nhạc khi ăn, chải lông thư giãn, massage hàng ngày, được uống bia, ăn ngũ cốc,…vì vậy mà thịt bò Wagyu có các vân mỡ đều đặn trong từng thớ thịt, có chất lượng tuyệt hảo và nổi tiếng trên toàn thế giới.
Thịt bò Wagyu Nhật được chia thành 14 cấp độ đánh giá từ theo tiêu chuẩn từ C1 đến A4 nhằm đánh giá về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỉ lệ thịt mỡ,… Và từ 1 đến 4 là để đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt.
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Đạt chuẩn
C: Dưới tiêu chuẩn
Đặc điểm nổi bật của thịt sườn bò xương Wagyu A4 Nhật Bản
Sườn bò rút xương Wagyu Nhật Bản là phần thịt sườn đã được rút xương bên trong ra khỏi thịt. Sau khi lọc, sườn bò sẽ được đưa vào máy rút xương sau đó ép lại thành một khối và được cấp đông sâu -40 độ C giúp cho thớ thịt giữ được nguyên vẹn độ tươi ngon.
Sườn bò rút xương A4 sẽ được bảo quản ở -18 độ C và được OLAM FOODS nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.
Giá trị dinh dưỡng của sườn bò rút xương Wagyu Nhật Bản
Thịt bò Wagyu có hàm lượng sắt (Fe) và kẽm giúp bổ sung lượng máu, duy trì cơ bắp. Bên cạnh đó thịt bò Wagyu còn chứa các vitamin nhóm B và protein cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng.
Bí quyết rã đông và gợi ý một vài món ăn từ thịt bò Wagyu
Thịt sườn bò rút xương Wagyu Nhật Bản là loại thịt đắt tiền nên cần phải rã đông đúng cách để tránh làm hỏng miếng thịt. Bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp đậy kín, bỏ thịt vào để trong tủ lạnh cho thịt rã đông dần dần. Như vậy thịt vừa được bảo quản giữ nguyên dưỡng chất mà không bị vi khuẩn bên ngoài tấn công vào.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.