Đầu thăn ngoại bò Úc là bộ phận hoạt động nhiều nên miếng thịt có xen kẽ mỡ và ít cơ. Phần thịt đầu thăn ngoại mềm, giòn, bổ dưỡng do có sự hòa quyện giữa nạc, mỡ, cơ. Bạn có thể chế biến món bít tế, nướng, áp chảo hay cắt lát mỏng nhúng dấm,…đều rất ngon, bổ dưỡng.
Đầu Thăn Ngoại Bò Úc – Rib Eye
Bảo quản: -18℃ trở xuống
Quy cách: Cắt 3,5cm* 400gr/ gói có khay
Đóng gói: Hút chân không
Thực đơn: Steak , Nướng
Nguyên liệu: Bò Úc Nguyên Khối
Đặc điểm đầu thăn ngoại bò Úc – Rib Eye
Đầu thăn ngoại bò Úc có tên tiếng Anh là Rib eye hay Cube roll. Đây là phần thịt nạc được lấy ra từ sườn bò, là miếng thịt không xương chứa các cuộn cơ tròn, bao gồm phần trên của phần sườn bò. Mang đi cắt ngang một miếng thăn ngoại bò sẽ thấy một dải mỡ chạy giữa miếng thịt, khi chế biến sẽ mềm, ngon và béo ngậy.
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Úc
- Giàu axit amin: lượng axit amin trong thịt bò cao hơn so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe cơ thể.
- Giàu vitamin B6 và protein: trong thịt bò có lượng vitamin B6 lớn giúp xây dựng hệ miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn.
- Chứa nhiều kali, magie, kẽm: là các chất cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp, đặc biệt với những ai thường xuyên tập thể hình. Giúp hỗ trợ tổng hợp protein và sản xuất hormone tăng trưởng cơ bắp nhanh chóng.
- Có lượng sắt dồi dào
- Là thực phẩm lý tưởng cho những ai muốn tăng, giảm cân
Hướng dẫn cách chế biến thịt bò Úc
Đầu thăn ngoại bò Úc là một loại thịt mềm, thịt thăn ở phần này là lựa chọn tốt nhất để làm các món nướng và các món dùng trong BBQ.
Ngoài ra bạn có thể chế biến món bít tết bởi thịt mềm, béo nên đem đi nướng, áp chảo hay cắt lát mỏng và nhúng dấm,…đều rất ngon, bổ dưỡng.
Hướng dẫn bảo quản, rã đông
Khi chưa sử dụng: Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ -18 độ C. Tuy nhiên bạn vẫn nên chế biến sớm bởi nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh gia đình không đủ nhiệt độ chuẩn là 18 độ C.
Khi chế biến: Bảo quản ở nhiệt độ từ 2 – 6 độ C trong ngăn mát.
Cách rã đông tốt nhất là cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày, thịt sẽ rã đông từ từ là tốt nhất. Nếu cần chế biến gấp, bạn có thể rã đông bằng nước hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, dùng lò vi sóng có thể làm cho 1 phần thịt bị chín, và hương vị thịt giảm so với ban đầu.
Giá đầu thăn ngoại bò Úc bao nhiêu?
Tại Ola Sushi đầu thăn ngoại bò Úc được cắt mới liên tục mỗi ngày, cắt miếng 3,5 cm, có trọng lượng 400gram/gói có khay tiện lợi, an toàn. Chúng tôi giao hàng hằng ngày trong toàn thành phố Hồ Chí Minh. Với các đơn hàng ở các tỉnh lân cận, Ola Sushi sẽ gửi nhà xe khách vận chuyển đến với khách hàng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.