Thịt đầu thăn ngoại bò Nhật A4 là phần thịt được lấy ra từ bò Wagyu Nhật Bản, đây giống bò nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ quy trình chăn nuôi, chăm sóc đặc biệt nên có độ thịt ngon trong các loại bò.
THỊT ĐẦU THĂN NGOẠI BÒ NHẬT A4
Một vài thông tin thăn ngoại bò Nhật A4
Thịt đầu thăn ngoại Bò Nhật A4 có tên gọi tiếng anh là WAGYU BEEF RIB EYE A4. Là phần thịt được lấy ra từ giống bò Wagyu nổi tiếng, một trong những giống bò cho thịt ngon nhất Nhật Bản.
Thịt đầu thăn ngoại bò Wagyu Nhật Bản là phần thịt nằm giữa xương sống và sườn bò. Được gọi là Rib – eyes vì có hai mắt mỡ nhỏ nằm xen giữa cây thăn và không có gân.
Tiêu chuẩn để đánh giá bò Wagyu Nhật Bản
Thịt bò Wagyu Nhật được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ theo tiêu chuẩn từ C1 đến A5 nhằm đánh giá về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỉ lệ thịt mỡ,… A5 chính là thịt bò Wagyu đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Và từ 1 đến 5 là đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt. A5 chính là thịt bò Wagyu đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Đạt chuẩn
C: Dưới tiêu chuẩn
Gía trị dinh dưỡng
Thịt bò Wagyu có hàm lượng sắt và kẽm rất cần thiết cho những ai muốn bổ sung lượng máu, duy trì cơ bắp. Bên cạnh đó thịt bò Wagyu còn chứa các vitamin nhóm B và protein cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng.
Hướng dẫn bảo quản và rã đông
Để thịt bò Wagyu giữ được nguyên hương vị tự nhiên và không bị các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập bạn cần phải bảo quản bằng các thiết bị hiện đại chuyên dụng có nhiệt độ – 18 độ C.
Phương pháp rã đông được các chuyên gia khuyên dùng là để thực phẩm trong hộp kín ở ngăn mát để dã đông dần dần. Sẽ tùy vào khối lượng thịt mà thời gian rã đông sẽ mất khoảng từ 18 – 24 giờ đồng hồ. Cách rã đông nhanh hơn đó là cho thịt bò vào túi thực phẩm đóng kín, sau đó bỏ trong tô nước lạnh trong khoảng tử 30 phút – 2 giờ (tùy vào khối lượng thịt).
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.