Hàu sữa Pháp nướng mỡ hành

Hàu pháp ăn béo và ngon kết hợp vị hành lá thơm khi phi cùng với dầu ăn, một ít lạc rang thơm phức cùng nước chấm mặn mặn sẽ tạo một món ăn khó có thể bỏ qua.

1. Hàu Pháp nướng mỡ hành.
**Nguyên liệu:
– Hàu pháp sống ( mua tại shop)
– 1 củ hành tây
– 50g mỡ heo
– Lac rang giã dập vài muỗng
– Rau thơm, hành lá

**Tiến hành:
– Hàu rửa sạch, dùng kéo cắt ngang đầu sau đó dùng dao nhọn tách bên mép hàu cho 2 vỏ tách ra.
– Rửa hàu qua bằng nước muối pha loãng rồi bày hàu ra đĩa.
– Hành tây cắt khoanh và cắt thành đoạn có chiều dài khoảng 1,5cm. Phi hành cùng mỡ heo đến khi vàng đều.

Thực hiện :
– Xếp hàu vào nồi nướng. Nướng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ chờ kho hàu vừa khô nước  tưới mỡ vừa phi hành và hành phi lên từng con hàu, nướng tiếp khoảng 5 phút nữa cho hàu ngấm mỡ và muối tiêu, bỏ hàu ra đĩa, rắc hành hoa cắt nhỏ và lạc rang giã dập lên và thưởng thức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *