DU LỊCH CANADA – LỄ HỘI TÔM HÙM SHEDIAC, SHEDIAC – NEW BRUNSWICK

DU LỊCH CANADA – LỄ HỘI TÔM HÙM SHEDIAC, SHEDIAC – NEW BRUNSWICK

Nếu bạn muốn thưởng thức tôm hùm, thì New Brunswick sẽ là một điểm đến lý tưởng. Ở đây tập hợp những con tôm hùm có thể nói là ngon nhất hành tinh này. Cứ vào tháng 7 hằng năm đều diễn ra lễ hội tôm hùm kéo dài suốt 4 ngày liền. Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1949 và ngày nay nó trở thành những lễ hội lớn ở vùng New Brunswick.

le-hoi-tom-hum-canada-viet-sun-travel

Tôm hùm Canada sinh sống tại vùng biển sâu của bang Alaska phía bắc nước Mỹ và Canada. Điều đặc biệt là loại tôm này chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh nên thịt tôm trắng, dai, có vị ngọt, đậm và thơm, có độ an toàn tuyệt đối.

le-hoi-tom-hum-viet-sun-travel

Tôm hùm Canada nổi bật ở hai chiếc càng to quá khổ, rất khỏe, thịt tôm ngon nhất cũng ở hai chiếc càng này mà ở tôm hùm khác không có được. Thân tôm hùm là nơi chứa nhiều thịt nhất.

le-hoi-tom-hum-canada-viet-sun-travel

Người Canada đánh bắt tôm hùm theo cách thủ công nhằm đảm bảo môi trường tự nhiên. Ngay sau khi kéo tôm lên bờ, người ta tìm cách giữ sống tôm và lập tức chuyển đi khắp thế giới.

Tôm hùm Canada phải ăn tươi mới cảm nhận được hết từng thớ thịt giòn, săn chắc, thơm ngon, chưa kể hương vị tôm cũng đa dạng ở mỗi phần đầu, thân và càng tôm.

le-hoi-tom-hum-canada-viet-sun-travel

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, thịt Tôm hùm Canada rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển của những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe.

le-hoi-tom-hum-canada-viet-suntravel

Đến với lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức những bữa tiệc tôm hùm, hay tham gia vào cuộc thi ăn tôm hùm, cuộc diễu hành của trẻ em, hội chợ đồ thủ công, hòa nhạc, bắn pháo hoa. Không những thế, du khách còn được trải nghiệm nhiều chương trình thú vị trên tàu du lịch Shediac Bay như xem bẫy tôm hùm, tìm hiểu về cách đánh bắt, chế biến tôm hùm…Và cuối cùng là thưởng thức bữa tối với thực đơn tôm hùm tuyệt hảo.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *